Return to site

Âm đạo chảy máu bất thường nguyên nhân do đâu?

Chảy máu âm đạo là do rối loạn trong chức năng buồng trứng, dẫn đến xuất huyết tử cung. Ngoài ra đây cũng là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm khác. Hãy cùng tìm hiểu tình trạng này qua những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa sau đây:

Xem thêm:

Nguyên nhân chảy máu âm đạo

Chảy máu âm đạo biểu hiện của một số bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, nồng độ hoocmon dao động mạnh, giãn tĩnh mạch âm hộ. Và nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thu tử cung, vô sinh hiếm muộn,....

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chảy máu âm đạo, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Rụng trứng: Nếu chảy máu âm đạo xuất hiện trước hoặc giữa chu kỳ thì đó chỉ đơn thuần là do trứng rụng và chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu sớm.

Tác dụng phụ của thuốc: Thuốc tránh thai chống chỉ định và có nhiều tác dụng phụ, vì vậy nếu sử dụng không đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng có thể sẽ dẫn tới nhiều biến chứng, trong đó có chảy máu âm đạo.

Dụng cụ tử cung: Nếu những dụng cụ này được đặt không đúng vị trí hoặc bị đẩy lệch quá nhiều sau khi đặt hoặc quá trình đặt không đảm bảo yêu cầu khiến cho âm đạo bị tổn thương dẫn đến chảy máu âm đạo bất thường.

Mang thai: Hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường này có thể là “máu báo thai” nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo những bất ổn của thai kỳ.

Bệnh phụ khoa: Một số căn bệnh phụ khoa như viêm nhiễm cơ quan sinh dục (âm đạo, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng),<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->đau ở vùng kín, hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, ung thư tử cung, u xơ cũng là những nguyên nhân gây chảy máu âm đạo.

Chảy máu âm đạo do viêm điều trị như thế nào?

Chảy máu do viêm âm đạo cần được thăm khám và điều trị, vì bệnh này có thể dẫn đến vô sinh, có thể sảy thai đối với phụ nữ nhiễm bệnh khi mang thai.

Để điều trị viêm âm đạo hiệu quả nên chọn phương pháp O3 để điều trị. Đây là kĩ thuật mới chuyên điều trị các bệnh ở hệ thống sinh dục nữ, sử dụng ion oxy hoạt tính đến trực tiếp ổ bệnh diệt sạch khuẩn.

Điều trị bằng O3 không cần, tiêm thuốc, không gây đau đớn, không tác dụng phụ, loại bỏ hiệu quả triệu chứng bệnh.

Diệt khuẩn chuyên nghiệp: Phương pháp O3 được thiết kế riêng cho việc điều trị các bệnh ở bộ phận sinh dục nữ, không bỏ sót bất kì vị trí nào nên rất hiệu quả.

O3 là phương pháp tối ưu, chữa khỏi viêm âm đạo nhanh chóng mà không để lại sẹo.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly